BÁC HỒ KÍNH YÊU

Photobucket

Photobucket
Photobucket

ANH LÝ TỰ TRỌNG

Photobucket

Photobucket

THƯ MỤC

THI VIOLYMPIC TRÊN MẠNG

Photobucket
Photobucket
Photobucket

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH

Photobucket

Photobucket

TẬP THỂ LỚP 7/6 KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN
Photobucket
Gốc > BÀI DỰ THI PHÓNG SỰ >

bài thuyết trình văn hóa giao thông

 

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG          BÀI DỰ THI THUYẾT TRÌNH. NĂM HỌC 2017-2018

LỚP: 7.6                                                   CHỦ ĐỀ VĂN HÓA GIAO THÔNG

Kính thưa BGK, quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh!

Phần dự thi của chi đội lớp 7.6 xin phép được bắt đầu.

Tiểu cảnh :

(- 3 bạn đang đi trên 1 chiếc xe đạp điện , không đội mũ bảo hiểm.Đến ngã tư gặp đèn đỏ

Ý: Đèn đỏ, đèn đỏ coi chừng công an.

Quân: Không thấy, tới luôn.

Ba bạn phóng nhanh qua đèn đỏ nên bị chiếc ô tô đi từ bên kia đường đâm vào.)

( Tiếng xe đâm nhau và tiếng xe cứu thương)

          Vâng ! Các bạn vừa chứng kiến một cảnh tượng tai nạn giao thông thật khủng khiếp của 3 bạn đi đến trường bằng xe đạp điện nhưng vì vội vàng , thiếu tính cẩn thận ba bạn không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nên đã gây hậu quả nghiêm trọng. Hành vi của các bạn như hồi chuông cảnh tỉnh mỗi chúng ta cần có những hành vi chuẩn mực có văn hóa khi tham gia giao thông.

          Vậy trước hết chúng ta cần hiểu VHGT là gì ? VHGT là hành vi cư xử đúng pháp luật theo chuẩn mực của xã hội như tự giác tuân thủ đúng pháp luật; có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, biết xin lỗi cảm ơn khi xảy ra va chạm giao thông, biết tôn trọng, tận tình giúp đỡ người tham gia giao thông khi gặp nạn để hướng đến một xã hội giao thông văn hóa, an toàn, thân thiện.

          Việt Nam là đất nước trên đà phát triển toàn diện về mọi mặt, đó là hình ảnh những con đường cao tốc, những tuyến phố văn minh, những con đường của thời đại mới. Chúng ta cần phải thực hiện đúng chuẩn mực văn hóa giao thông để góp phần xây dựng một đất nước giàu đẹp- văn minh- lịch sự. Mỗi cử chỉ văn hóa giao thông đã làm nên nét đẹp nhân cách về mỗi người. Thế nhưng đâu đấy trên tuyến phố chúng ta vẫn còn những hành vi thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.

          Những nam thanh niên đi xe gắn máy, những bạn học sinh đi xe đạp điện dàn hàng ngang trên tuyến đường, nhất là những giờ tan trường, xe chở quá số người quy định, xe phóng nhanh vượt ẩu, rồi đến những hành vi vừa đi xe, vừa nghe điện thoại, để rồi va quẹt đâm vào người khác, chẳng cần quan tâm người bị nạn thế nào đã dùng "nắm đấm" để giải quyết.

Đó chẳng phải là những hành vi thiếu văn hóa khi tham gia giao thông hay sao?( 2 bạn nam và 2 bạn nữ đi xe đạp điện dàn hàng ngang vừa nói chuyện điện thoại, vừa ăn quà vặt dẫn đến đụng một bạn đang qua đường).  Câu hỏi đặt ra ở nhiều tình huống với người tham gia giao thông khi gặp phải những đối tượng có hành vi , cách cư xử thiếu văn hóa khi tham gia giao thông. Thật là vấn đề đáng trăn trở!

          Đối với trường THCS Lý Tự Trọng, chúng em luôn đặt ATGT lên vị trí hàng đầu. Nên mỗi năm nhà trường luôn tổ chức cho chúng em tham gia những buổi ngoại khóa về ATGT, cách cư xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Chúng em tích cực tuyên truyền về văn hóa giao thông cho mọi người cùng nhau hành động. Tham gia tốt các phong trào về tìm hiểu giao thông rồi đến những hội thi như ngày hôm nay thuyết trình  về văn hóa giao thông để các bạn có những bài học hay bổ ích. Vì thế các bạn học sinh Lý Tự Trọng chúng ta luôn có hành vi đẹp về văn hóa giao thông. Đây là hình ảnh các bạn luôn có thói quen đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện.Và khi tham gia giao thông trên đường bộ, các bạn đã đậu, đỗ đúng phần đường quy định, tuân thủ theo tín hiệu đèn giao thông

          Có lần các bạn chúng ta gặp phải trường  hợp do bất cẩn, không chú ý đã va quẹt với xe ô tô đậu đỗ bên đường. Các bạn đã nói lời xin lỗi một cách lịch sự

( Một học sinh đi xe đạp điện, đội mũ bảo hiểm đi ra, gặp tín hiệu đèn vàng dừng lại, đến đèn xanh tiếp tục đi

 Một em đi xe đạp điện đụng vào chiếc ô tô." Dạ con xin lỗi chú ạ! Lần sau con sẽ chú ý kĩ hơn! Cảm ơn chú ạ!)

          Hay đến những hành vi giúp đỡ em nhỏ, người tàn tật hay già yếu qua đường. Mỗi cử chỉ hành động nhỏ của mỗi người  sẽ góp phần xây dựng một đất nước văn minh, giàu đẹp.

          Vậy văn hóa giao thông là cái gốc của một xã hội văn minh, đồng thời là tiêu chí để đánh giá trình độ văn minh của một quốc gia trên đà phát triển. Và năm 2017 là năm an toàn giao thông với chủ đề" Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên". Chính vì vậy mỗi chúng ta cần có những hành vi, cách cư xử theo đúng chuẩn mực văn hóa giao thông để mọi người cùng nhau thực hiện.

           Và sau đây , chi đội lớp chúng em sẽ là những đội viên tiên phong thực hiện tốt văn hóa giao thông. Tiết mục " chúng em với an toàn giao thông" được bắt đầu!

( hát múa chúng em với an toàn giao thông)

(  kết thúc tất cả 4 bạn hô to " VHGT là không tai nạn")

          Bài thuyết trình của em đến đây là kết thúc. kính chúc quý thầy cô sức khỏe. Chúc các bạn có một tuần học tập đạt kết quả.

 

 


Nhắn tin cho tác giả
huỳnh Thị Tuấn Lộc @ 20:12 25/10/2017
Số lượt xem: 59
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA
Photobucket