BÁC HỒ KÍNH YÊU

Photobucket

Photobucket
Photobucket

ANH LÝ TỰ TRỌNG

Photobucket

Photobucket

THƯ MỤC

THI VIOLYMPIC TRÊN MẠNG

Photobucket
Photobucket
Photobucket

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH

Photobucket

Photobucket

TẬP THỂ LỚP 7/6 KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN
Photobucket

ÔN TẬP CÔNG NGHỆ 6

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: huỳnh Thị Tuấn Lộc (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:59' 14-12-2016
Dung lượng: 59.0 KB
Số lượt tải: 0
Số lượt thích: 0 người
Họ tên:..............................................................Lớp.............................
Câu 1. Thu nhập bằng tiền gồm:
a. Ngô, khoai, sắn b. Trái cây c. Lương d. Gia súc, gia cầm
Câu 2. Thu nhập của người cắt tóc:
a. tiền lãi b. tiền công c. tiền lương d. tiền học bổng
Câu3: Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
Chất béo. c. Chất đạm. Chất đường bột. d. Chất khoáng.
Câu 4: Chất cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết:
a. Chất đạm . b.Chất béo. c. Chất đường bột . d. Chất khoáng và viatmim .
Câu 5: Nhóm thực phẩm giầu chất đường bột là:
a. Trứng, sữa,đường, bơ c. Lạc, vừng, dừa, đậu tương
b. Khoai lang, sắn, ngô, gạo d. Mía, mật ong, cá, tôm
Câu 6. Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?
a. sự xâm nhập của vi khuẩn có lợi vào thực phẩm b. sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
c. sự xâm nhập của vi rút có lợi vào thực phẩm d. sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
Câu 7. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:
a. Rán b. Rang c. Xào d. nấu
Câu 8. Rang là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng chất béo
a. vừa phải b. rất ít c. nhiều d. rất nhiều
Câ u 9. Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng chất béo
a. vừa phải b. rất ít c. nhiều d. không cần
Câu 10. Luộc là làm chín thực phẩm trong môi trường:
a. Nhiều nước b. Nước c. Ít nước d. Hơi nước
Câu 11. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước thuộc loại phương pháp làm chín thực phẩm.
a. Nấu b. Hấp c. Luộc d. Kho
Câu 12.Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
a. Tránh nhàm chán b. dễ tiêu hoá c. thay đổi cách chế biến d. chọn đủ 4 món ăn
Câu 13: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng
c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột
Câu 14.Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp:
a. tiền công b. tiền lương, tiền thưởng c. trợ cấp xã hội d. tiền lãi
Câu 15.Vai trò của chất béo là :
a.Tăng khả năng đề kháng c. Ngừa bệnh còi xương
b. Cung cấp năng lượng , tích trữ mỡ chuyển hoá vitamin d. Cả A, B , C đều đúng
Câu 16 Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là:
a. Gạo, rau, nhãn, cá…b. Cà chua, cua, sò, tôm.... c. Vừng, lạc, phô mai.. d. Khoai lang, gạo, mía...
Câu 17 Thu nhập của người bán hàng:
Tiền lãi b. Tiền thưởng c. Tiền lãi tiết kiệm d. Tiền công
Câu 18. Loại thực phẩm nào chứa nhiều chất đạm :
a. Khoai , lạc , dứa b. Cam , cà rốt , bánh mì c. Thịt , trứng , sữa d. Bầu, bí, dưa hâú
Câu 19. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là:
a.Giúp cho cơ thể phát triển tốt và tái tạo tế bào đã chết c. Cung cấp năng lượng cho cơ thể
b. .Tăng khả năng đề kháng của cơ thể d . Cả A, B và C
Câu 20. Thu nhập của người đã nghỉ hưu là :
a. Tiền lương, tiền thưởng c. Tiền trợ cấp xã hội, tiền lãi tiết kiệm
b. Học bổng d. Lương hưu, lãi tiết kiệm.
Câu 21. Có thể làm tăng thu nhập gia đình bằng cách nào?
Giảm mức chi các khoản cần thiết. b. Tiết kiệm chi tiêu hằng ngày, làm thêm ngoài giờ c. Tiết kiệm chi tiêu hằng ngày. d. Thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng
Câu 22. Thực đơn cho bữa ăn thường ngày gồm cơm và :
a. Thịt kho, dưa muối, canh chua c. Nhiều món ăn tùy theo ý thích
b. Ba món chính là canh, mặn, xào d. Khai vị, đồ uống, tráng miệng
Câu 23. Bữa ăn hợp lý là bữa ăn :
a. Có nhiều
 
Gửi ý kiến

QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA
Photobucket